Spin content để đứng đầu Google!

1. Tại cần phải trộn nội dung bài viết khi quảng cáo?
Từ khi ra đời, phần mềm đăng tin rao vặt iNova Forum Poster đã tạo ra cơn sốt mới trong việc quảng bá và tiếp thị trực tuyến và dần trở thành 1 công cụ hữu ích không thể thiếu đối với các marketer nghiệp dư, cũng như các SEO-er chuyên nghiệp.

Thông qua việc đăng tin rao vặt lên hàng nghìn diễn đàn, phần mềm sẽ đưa website (cùng các backlink đã được chèn sẵn trong đó) bay xa, tỏa rộng tới hàng trăm, hàng nghìn site khác nhau, từ đó được Google đánh giá “độ phủ” – tức mức độ quan hệ, liên kết rộng rãi của web bạn với các web khác, từ đó tăng độ uy tín và nâng cao thứ hạng của bạn trên iNova.

Tuy nhiên, 1 thực tế hiển hiện là: Không phải ai dùng phần mềm cũng đều lên TOP, thậm chí có những khách hàng đăng bài nửa năm cũng không thấy tin rao vặt hoặc website của mình lên TOP.

VẬY ĐÂU LÀ SỰ KHÁC BIỆT?

Sự khác biệt đến từ 2 yếu tố rất cơ bản: Cách đặt BacklinkSpin Content . Về đặt Backlink, chúng tôi đã có loạt bài viết tại đây: Cách đặt backlink hiệu quả. Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi chỉ phân tích về Spin Content – Trộn nội dung bài viết.

Vậy tại sao trộn nội dung mang lại tác dụng?

 • Nếu không trộn: Khi bạn đăng tin lên hàng trăm, hàng nghìn trang, do nội dung của bạn không hề thay đổi, vẫn chỉ sử dụng 1 nội dung duy nhất để gửi đi. Từ đó sẽ bị Google đánh giá là bạn đang SPAM bài, dùng 1 nội dung duy nhất để đẩy lên, spam trên nhiều web khác nhau.
 • Nếu trộn nội dung: Nhờ có tính năng trộn bài viết được tích hợp sẵn trong phần mềm, thì mỗi bài viết của bạn khi đăng lên mỗi trang lại được thay đổi đi đôi chút, giúp 1000 trang là 1000 bài khác nhau (nhưng vẫn giữ nguyên ý nghĩa bài viết). Chính nhờ điều đó, Google sẽ xác định đây là 1.000 bài viết của 1.000 người khác nhau – cùng viết về website của bạn. Do đó sẽ tăng điểm chất lượng cho website của bạn, và nâng thứ hạng website.

KHÁC BIỆT LÀ Ở ĐÓ! Và cũng chỉ nhờ sự khác biệt ấy, iNova hiện đang xếp hạng 1.000 website uy tín nhất Việt Nam, và hiện đang đứng TOP 1 với gần 50 từ khóa khác nhau.

2. Spin Content như thế nào hiệu quả?

Trong khung soạn thảo nội dung quảng cáo, bạn sử dụng cú pháp trộn như sau:

 • Cú pháp trộn: {Từ khóa 1 | Từ khóa 2 | Từ khóa 3}
 • Ví dụ tại phần soạn nội dung trên Phần mềm bạn soạn: {Tôi|Tui|Tớ} rất {thích|khoái} phần mềm này!
 • Thì khi đăng tin lên Forum thứ nhất phần mềm sẽ tự trộn thành: Tôi rất thích phần mềm này!
  đăng tin lên Forum thứ 2 phần mềm sẽ tự trộn thành: Tôi rất khoái phần mềm này!
  đăng tin lên Forum thứ 3 phần mềm sẽ tự trộn thành: Tui rất thích phần mềm này!
  đăng tin lên Forum thứ 4 phần mềm sẽ tự trộn thành: Tui rất khoái phần mềm này!
  đăng tin lên Forum thứ 5 phần mềm sẽ tự trộn thành: iNova rất thích phần mềm này!
  đăng tin lên Forum thứ 6 phần mềm sẽ tự trộn thành: iNova rất khoái phần mềm này!

  Tương tự cho những forum khác.

Như vậy: các từ THAY THÊ NHAU được đặt trong 2 dấu ngoặc nhọn { } (dấu này nằm bên phải chữ P, ấn nút Shift + ký tự bên phải chữ P là ra) và được phân cách nhau bởi dấu xuộc đứng | (dấu này nằm bên phải dấu }, ấn nút Shift + ký tự bên phải chữ } là ra)

Mời bạn tham khảo bài trộn mẫu tại đây

Với trường hợp ở trên, chỉ với 1 câu ngắn được trộn đã sinh ra 6 trường hợp khác nhau. Hãy tưởng tượng nếu bạn thực hiện trộn trong cả bài viết, số trường hợp tự trộn ra có thể lên tới con số hàng nghìn, thậm chí hàng triệu trường hợp khác nhau. Khi đó, nội dung đăng lên sẽ hoàn toàn khác biệt! Và mỗi ngày, chỉ với con số 200 – 300 trang thành công (như iNova đang áp dụng) cũng đủ để đưa bạn lên đỉnh ngọn núi mang tên Google.

3. Kết luận
Theo kinh nghiệm của iNova, tỷ lệ trộn nội dung tối ưu là 60%, tức là nếu bài viết của bạn có 100 từ, thì có 60 từ được “trộn”, được thay thế bởi từ khác.

Ngoài ra, mỗi lần đăng tin lên, bạn nên viết 1 bài mới, nội dung khác chứ KHÔNG được đăng lại nội dung cũ, sẽ gây trùng lặp nội dung. Dù gì thì nội dung vẫn là thứ quan trọng nhất: Content is King – hãy tập trung làm thật tốt nội dung bài viết và trộn nội dung thật nhiều. Làm được như vậy sẽ đảm bảo từ khóa của bạn nhanh chóng lên TOP và giữ vững vị trí TOP đầu.

Phần mềm là 1 công cụ hỗ trợ đắc lực cho người dùng, nếu dùng tốt thì sẽ phát huy tối đa tác dụng, dùng không tốt hoặc không biết dùng, thì tác dụng sẽ chẳng còn bao nhiêu, thậm chí phản tác dụng. Chúng tôi mong muốn các bạn đọc và làm đúng như hướng dẫn Đặt backlink và Spin Content, để mang lại kết quả khả quan nhất, xứng đáng với từng đồng bạn đã bỏ ra.

Spin content

Phần mềm trộn nội dung

Trộn nội dung bài viết